Mặt tròn có nên uốn tóc?

Những cô nàng có khuôn mặt tròn đáng yêu sẽ thường bị rối rắm khi lựa chọn kiểu tóc phù hợp với mình. Vì nếu lỡ chọn nhầm kiểu thì không chỉ không thể che đi khuyết điểm mà còn làm cho khuôn mặt trông thô kệch hơn. Đặc biệt là những kiểu tóc uốn luôn khiến các nàng phải e dè. Thế nhưng, lại có một số kiểu tóc uốn đẹp dành riêng cho mặt tròn!

  1. Kiểu tóc uốn ngang vai gợn sóng

Với những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn, mái tóc có độ dài ngang vai luôn là lựa chọn hoàn hảo bởi sự hòa hợp về tổng thể. Không chỉ vậy, nếu nàng điệu đà uốn thêm một chút sóng nước thì sẽ tuyệt vời hơn nữa. Điều này giúp cân đối tỷ lệ giữa phần mặt và tóc hơn là một mái tóc buông rủ, khiến khuôn mặt tròn lấn át mọi điểm nhìn.

Bên cạnh đó, phần mái cũng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nếu như bạn biết cách lợi dụng để che đi khuyết điểm. Chỉ cần phần mái thưa rẽ quạt nhỏ, để 2 lọn tóc ngoài rìa xõa xuống che bớt  má. Kết hợp với một màu nhuộm để bật tông da, cô nàng có mặt tròn cỡ nào cũng sẽ trở nên xinh xắn thôi! 

  1. Kiểu tóc ngang vai uốn cụp

Một trong số những mẫu tóc uốn đẹp đang làm mưa làm gió hiện nay là uốn cúp ngang vai. Kiểu tóc này phù hợp với đại đa số các bạn nữ yêu mến phong cách nhẹ nhàng, xinh xắn. Uốn cúp ngang vai sẽ giúp tóc bạn trông bồng tự nhiên.

Với kiểu tóc này, bạn có thể tự biến tấu thêm với phần tóc mái. Dù để mái thưa, ngố hay rẽ ngôi, tóc 2 bên vẫn che đi khuyết điểm tròn trịa của gương mặt. Nếu sở hữu tóc thưa mỏng, bạn có thể dập xù ở phía trong một chút để bồng bềnh hơn. Càng bồng bềnh thì khuôn mặt trông sẽ càng nhỏ nhắn đấy!

  1. Kiểu tóc dài uốn xoăn đuôi

Nếu nàng là fan trung thành với mái tóc dài, thì không sao, vẫn có một kiểu tóc phù hợp cho mặt tròn đây. Chỉ cần một chút nhấn nhá ở phần đuôi, mái tóc củabạn sẽ trở nên bồng bềnh tự nhiên hơn rất nhiều. Khuôn mặt dường như cũng thu nhỏ lại.

  1. Kiểu tóc dài uốn xoăn sóng nước 

Lại thêm một kiểu tóc cho những chị em tóc dài. Có thể nói, hai phần má tròn trịa quá cỡ là khuyết điểm mà bạn gái mặt tròn nào cũng muốn che bớt đi. Để xử lý điều này, kiểu tóc uốn xoăn sóng to dài ngang má sẽ là lựa chọn phù hợp. Khuôn mặt ẩn lấp sau lọn tóc xoăn bồng bềnh vừa tạo được nét quyến rũ, vừa che đi các khuyết điểm, giúp cô nàng tràn đầy thần thái và tự tin. Kết hợp với tóc mái lệch ngôi sẽ tạo nên một bộ đôi hoàn hảo.

Kiểu tóc uốn này còn đặc biệt phù hợp với các cô nàng tóc thưa và mỏng. Mái tóc sẽ bỗng chốc dày dặn và bồng bềnh hơn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc đến việc để tóc dài nếu bạn có chiều cao khiêm tốn. Bởi nó sẽ khiến bạn trông “nấm lùn” hơn đấy.

Trên đây là một số mẫu tóc uốn đẹp cho cô nàng mặt bầu bĩnh. Không có lý do gì để một nàng sở hữu khuôn tròn từ chối kiểu tóc uốn này đâu phải không nào. Vì vậy hãy áp dụng ngay để “quẩy” năm mới nhé.