Tóc nhuộm lâu vẫn có thể “bừng sáng” hơn nếu bạn biết chăm sóc đúng cách đấy !

Không ai mong muốn mình phải tốn nhiều thời gian đến salon để dặm lại màu nhuộm do tóc không lên màu đúng không nào?. Việc giữ cho tóc không xuống màu, đặc biệt là những màu tông sáng luôn là thử thách khó nhằn đối với các cô nàng. Tất nhiên, đó chỉ là khi bạn chưa biết được những mẹo giữ màu tóc nhuộm sau đây mà thôi.

1/ Đợi ít nhất 72 giờ sau nhuộm rồi mới gội đầu

Việc gội đầu ngay khi vừa nhuộm chính xác là sai lầm tuyệt đối không thể mắc phải. Hãy đợi ít nhất vài ngày sau đó, chính xác là 72 giờ kể từ khi bước ra khỏi salon. Nguyên nhân là bởi tóc có thể mất đến 72 giờ cho lớp biểu bì đóng lại và giữ phân tử nhuộm bên trong. Các chuyên gia chăm sóc tóc đã nhận định rằng nếu bạn đợi đủ 72 giờ rồi đi gội đầu, sẽ cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn về ‘tuổi thọ’ của màu nhuộm.

2/ Không được gội đầu mỗi ngày

Bạn càng gội nhiều, màu nhuộm sẽ càng nhanh bị rửa trôi và việc giữ màu cũng “lạc trôi” luôn. Vì vậy, hãy cố gắng giảm tần suất gội đầu để mái tóc giữ màu lâu hơn nhé. Trung bình, bạn nên gội hai lần một tuần và thử dùng thêm dầu gội khô trong những ngày “cần kíp” là

Điều quan trọng nữa sau khi gội đầu vẫn là dùng kem ủ để phục hồi hư tổn dành riêng cho tóc nhuộm. BRITISH M Hydrate Hair Butter là một ví dụ điển hình. Dòng sản phẩm này có chiết xuất từ tinh dầu thiên nhiên và protein thực vật. Nếu bạn đang nhuộm màu sáng và đã qua tẩy tóc thì hãy chọn BRITISH M Hydrate Hair Butter như một giải pháp để phục hồi chuyên sâu. Công thức thành phần thực vật Organic ưu việt sẽ giúp điều chỉnh độ bóng, tránh tóc xỉn và ngả màu nhanh.

Bên cạnh đó, chiết xuất protein hạnh nhân và lúa mạch giúp nuôi dưỡng tóc sau những hư tổn do hoá chất tẩy để tóc nhuộm nhanh chóng lấy lại sự sống động trước

3/ Gội đầu bằng nước lạnh

Muốn hạn chế phai màu, bạn nên gội đầu với nước lạnh. Nguyên nhân là do nhiệt độ cũng ảnh hưởng tới màu tóc của bạn, nước quá nóng sẽ làm tổn thương tới lớp biểu bì bên ngoài và khiến cho tóc trở nên xốp giòn hơn. Từ đó màu nhuộm cũng dễ dàng bị thoát qua lớp biểu bì khi  mở do nước nóng và nhanh chóng xuống màu.

4/ Thử dùng sản phẩm giữ màu

Thêm một cách nữa để chúng ta có thể giữ màu tóc nhuộm được lâu hơn, đó chính là sử dụng những sản phẩm chuyên dụng. Một số loại kem che khuyết điểm sẽ tạm thời bao phủ lớp chân tóc mới mọc ra. Hoặc là loại dầu dưỡng giữ màu tóc nhuộm như BRITISH M Annatto Hair Oil cũng sẽ giúp kéo dài thời gian cho mái tóc của bạn đấy.

 6/ Hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời

Hạn chế tia nắng mặt trời bằng mọi giá sẽ giúp duy trì làn da khỏe mạnh và ngăn màu nhuộm tóc không phai. Tiếp xúc với tia nắng mặt trời quá nhiều trong thời gian dài, bao gồm cả tia UVA và tia UVB, có thể làm hỏng lớp protein trong tóc. Đồng thời, tia cực tím cũng làm giảm sắc tố màu của tóc, dẫn đến tóc bị khô và đổi màu do hư tổn. Bạn nên đội mũ để che tóc bất cứ khi nào tiếp xúc với ánh mặt trời.