Hỏi đáp_ Nên chọn dầu xả hay kem ủ tóc

Sở hữu một mái tóc bồng bềnh, bóng mượt luôn là mơ ước của các chị em phụ nữ. Ngoài việc sử dụng loại dầu gội phù hợp, chúng ta cũng nên chọn thêm cho mình một sản phẩm dưỡng tóc suôn mượt nữa. Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, từ dầu xả, dầu dưỡng cho đến kem ủ. Mỗi loại đều có đặc tính cũng như cách sử dụng khác nhau. Cũng chính vì vậy mà nên khi chọn lựa, nhiều chị em rơi vào trạng thái phân vân, đắn đo giữa kem ủ và dầu xả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp bớt một phần thắc mắc này.

Phân biệt giữa dầu xả và kem ủ tóc

Về đặc điểm

Dầu xả là sản phẩm chăm sóc tóc thường có dạng đặc sệt, được thiết kế theo kiểu chai cầm hoặc dạng gói tiện dụng, khá giống với dầu gội

Kem ủ thường có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, kết cấu kem đặc hơn so với dầu xả, thiết kế chủ yếu ở dạng hũ hoặc tuýp.

Về thời gian sử dụng

Ưu điểm của dầu xả là thời gian sử dụng chỉ mất từ 2-3 phút, còn kem ủ lại mất khoảng 15-30 phút cho mỗi lần dùng.

Về công dụng

Dầu xả có thể phát huy tác dụng tức thì lên mái tóc, bạn sẽ cảm nhận được mái tóc vào nếp và suôn mượt hơn. Tuy nhiên chúng chỉ duy trì được trạng thái từ 1-2 ngày tùy theo chất tóc.

Còn đối với kem ủ, mái tóc chủ yếu được phục hồi và nuôi dưỡng chuyên sâu từ bên trong. Kem ủ sẽ tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi các tác động từ bên ngoài. Chỉ sau một thời gian sử dụng, bạn mới có thể cảm nhận được sự chắc khỏe của tóc.

Về tần suất sử dụng

Đối với dầu xả, bạn có thể thoải mái sử dụng sau bước gội đầu. Tuy nhiên, đối với kem ủ, chúng ta chỉ nên sử dụng 1 lần mỗi tuần.

Về giá cả

So sánh về mặt công dụng, kem ủ có ưu điểm vượt trội hơn hẳn, vì vậy mà giá của các dòng kem ủ thường cao hơn so với dầu xả.

Vậy nên, chúng ta chọn dầu xả hay kem ủ?

Từ những so sánh trên, chúng ta có thể thấy rằng khi đặt lên bàn cân, dầu xả và kem ủ đều có những đặc tính, công dụng riêng của nó, vì vậy rất khó để nhận thấy sự chênh lệch giữa chúng. Việc chọn mua và sử dụng thường sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mái tóc được chăm sóc toàn diện thì có thể kết hợp sử dụng cả 2 sản phẩm này, hoặc lựa chọn một sản phẩm có cả 2 tính năng này. Ví dụ như BRITISH M Hydrate Hair Butter là một gợi ý. Đây là sản phẩm có thể làm kem ủ, cũng có thể làm dầu xả cho tóc. Hàm lượng dưỡng chất trong Hydrate Hair Butter cực cao, song không làm bết dính, nặng tóc hay khó gội rửa, mà trái lại những hàm lượng này chủ yếu xuất phát từ thực vật hữu cơ, mềm mịn và thẩm thấu cực nhanh. Bạn có thể sử dụng BRITISH M Hydrate Hair Butter tùy theo nhu cầu để chăm sóc mái tóc của mình khỏe mạnh hơn mỗi ngày.