Kem ủ tóc BRITISH M Hydrate Hair Butter – tác dụng và cách dùng

Ủ tóc là quy trình cần thiết để chăm sóc mái tóc mềm mượt và luôn duy trì trạng thái khỏe mạnh. Vậy nhưng, liệu ủ tóc có cần thiết? Nếu có kem ủ tóc BRITISH M, bạn sẽ dùng như thế nào?

Vì sao bạn cần ủ tóc?

Thông thường, mọi người đều cho rằng dùng dầu xả là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc tóc. Tuy nhiên, trên thực tế, đó lại là ủ tóc. Dưỡng chất trong kem ủ thường đậm đặc hơn so với dầu xả, không chỉ giúp phục hồi những phần hư tổn mà còn bảo vệ tóc khỏi các tác động từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, mái tóc cũng sẽ trở nên yếu dần đi khi bạn thường xuyên dùng hóa chất và nhiệt lên tóc. Trong khi đó, dầu xả không thể giúp tóc khôi phục lại trạng thái khỏe mạnh sau một lần sử dụng. Chính bởi vậy, những người đang gặp phải vấn đề hư tổn thường tìm đến dòng kem ủ chuyên dụng.

 Vì sao kem ủ lại ngày càng phổ biến?

Nhiều người vẫn cho rằng ủ tóc tại nhà phức tạp và tốn nhiều thời gian. Nhất là khi chúng ta dùng nguyên liệu tự nhiên để tự chế làm mặt nạ ủ. Tuy nhiên, giờ đây chúng lại ngày càng trở nên phổ biến, bởi vì:

Sản phẩm ủ đa dạng: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng kem ủ tóc đi kèm dầu gội, dầu xả. Tất cả đều được dày công nghiên cứu để hỗ trợ phục hồi cho những tình trạng tóc khác nhau, một số còn có thể phù hợp với mọi loại tóc. Ví dụ như kem ủ tóc BRITISH M Hydrate Hair Butter, chứa nhiều dưỡng ẩm nhưng kết cấu lại mềm mịn, không bết dính, nặng tóc nên phù hợp với cả tóc khô và tóc dầu.

Sử dụng đơn giản: Bạn có thể tự ủ tóc tại nhà theo hướng dẫn in trên bao bì mà không cần đến kỹ thuật hay thiết bị cầu kỳ. Chỉ vài thao tác đơn giản cùng chiếc khăn ủ, bạn đã có thể làm cho mái tóc mềm mượt và chắc khỏe hơn.

Tiết kiệm thời gian, chi phí: Nhiều người cho rằng mỗi lần ủ sẽ mất hàng giờ đồng hồ. Thực ra, đối với những kem ủ tóc chuyên dụng thì bạn có thể tự làm tại nhà và chỉ mất 10-15 phút/lần.

6 bước tự ủ tóc tại nhà bằng kem ủ tóc BRITISH M

1/ Chuẩn bị trước khi ủ

Hãy kiểm tra chất tóc và tình trạng da đầu của bạn trước khi ủ. Do kem chứa nhiều dưỡng chất nên bạn chỉ nên lấy một lượng nhỏ so với thông thường. Đối với mái tóc dày và dài ngang lưng thì nên dùng bằng 1 hạt đậu đỏ.

Bên cạnh đó, nếu tóc hư tổn thì nên ủ tóc khoảng 15 phút. Đối với tóc thường thì rút ngắn thời gian lại còn 5-10 phút.

2/ Gội đầu

Sai lầm thường mắc phải của nhiều bạn gái là không gội kỹ trước khi ủ. Vì vậy mà vẫn còn chất bẩn, bã nhờn khiến tóc bị dơ, không thể hấp thu được toàn bộ dưỡng chất nào, thậm chí còn phản tác dụng. Hãy nhớ trước khi gội thì dùng lược chải để đảm bảo phần thân tóc trở xuống không bị rối. Gội đầu, xả sạch và lấy khăn bông mềm thấm cho ráo bớt nước.

3/ Thoa kem ủ tóc BRITISH M

Hãy chia tóc ra làm 4 phần, sau đó thoa kem ủ đều từ gốc đến ngọn. Chú ý bôi kỹ

Ở phần ngọn vì đó là nơi ít nhận được dưỡng chất nhất. Tuy nhiên cũng không nên bôi quá dày, vì như thế sẽ rất lãng phí. Bạn có thể massage cho tóc rồi trùm khăn ủ nóng lên đầu.

4/ Xả sạch

Tháo khăn ra, xả lại thật sạch với nước mát, không cần dùng thêm dầu xả, dầu dưỡng tóc.