Bạn đã bao giờ kiểm tra độ chắc khỏe của tóc?

Ai ai cũng ao ước sở hữu một mái tóc khỏe đẹp, bồng bềnh để có thể tự tin tạo ra các kiểu tóc đẹp như ý. Tuy nhiên, có không ít người vẫn thắc mắc tóc bị rụng nhiều thì phải làm sao và không thể hiểu rõ được tình trạng mái tóc một cách chính xác. Vậy tại sao chúng ta không thử kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bằng những bí quyết sau đây nhỉ?

  1. Xem tình trạng chẻ ngọn của tóc

Có một cách đơn giản để kiểm tra độ chắc khỏe của tóc đó chính là quan sát kỹ phần ngọn tóc. Bạn hãy quan sát ở nơi có ánh sáng tốt, dễ dàng thấy rõ tình trạng tóc chẻ ngọn. Nếu tóc bị chẻ nhiều nhánh, chắc chắn bạn cần bổ sung các nhiều dưỡng chất để cải thiện tình trạng khô yếu ngay lập tức. Hãy kết hợp với một chế độ dinh dưỡng phù hợp, lành mạnh với nhiều dưỡng chất có lợi cho mái tóc của mình. Đến khi tình trạng tóc bị chẻ ngọn giảm đi thì có nghĩa tóc đã được cải thiện khá tốt rồi đấy.

  1. Thắt nút sợi tóc

Muốn kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bằng cách thắt nút, chúng ta cần thực hiện theo hướng dẫn sau: Thử kéo vài sợi tóc và thắt lại thành một nút lỏng, sau đó để lên lòng bàn tay của mình. Nếu bạn thấy nút buộc không bị lỏng dần ra mà vẫn giữ nguyên tình trạng ban đầu, thì tóc có thể đang bị hư tổn rất nặng. Những mái tóc đã qua xử lý hóa chất quá nhiều sẽ dễ dàng mất đi độ chắc khỏe, bồng bềnh, vì vậy mà nút thắt sẽ giữ nguyên không thay đổi. Nếu muốn cải thiện tình trạng này, hãy hạn chế tạo kiểu, nhuộm, tẩy quá nhiều. Thay vào đó, hãy để tóc được chăm sóc hàng ngày bằng dầu gội thảo dược thiên nhiên BRITISH M.

  1. Xem độ dày và mượt của mái tóc

Một mái tóc khỏe mạnh và tràn đầy sức sống sẽ bảo đảm được độ dày và độ óng mượt của mình. Biện pháp để kiểm tra độ chắc khỏe của tóc này có thể được thực hiện qua mắt thường. Các bạn có thể chạm vào tóc, soi gương hay quan sát phần thân để đánh giá tình trạng. Nếu tóc có độ dày và độ bóng mượt hoàn hảo thì bạn hẳn là đang sở hữu một mái tóc khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Còn đối với trường hợp ngược lại, nếu mái tóc khô xơ thì chắc chắn chúng ta cần phải xem lại phương pháp chăm sóc tóc hàng ngày rồi đấy!

  1. Kiểm tra tình trạng rụng tóc

Khi bạn rơi vào tình trạng căng thẳng đầu óc do mệt mỏi, rối loạn nội tiết tố hay những tác động từ bên ngoài rất có thể làm tóc bạn bị rụng nhiều hơn. Một người khỏe mạnh bình thường sẽ có lượng tóc rụng từ 60-100 sợi trung bình mỗi ngày. Nếu các bạn đang gặp phải tình trạng tóc rụng nhiều hơn so với lượng trung bình, hoặc nhìn thấy độ dày dần trở nên thưa mỏng rõ rệt thì hãy cân nhắc đến phòng khám bác sĩ. Việc này sẽ giúp bạn biết được vấn đề tóc rụng nhiều phải làm sao để nhanh chóng cải thiện đúng cách và hiệu quả hơn.