6 kiểu tóc vintage nhẹ nhàng, cổ điển cho nàng newbie

Phong cách Vintage từ lâu đã hiện hữu trong đời sống của chúng ta, từ phong cách thời trang, nghệ thuật trang trí cho đến những kiểu tóc Vintage cổ điển và nhẹ nhàng. Và trào lưu kiểu tóc Vintage đang dần nở rộ trong thời gian gần đây. Bạn đã sẵn sàng cho kiểu tóc “ngược thời gian” này chưa nào?

1920s: Tóc bob ngắn

Từ khoảng những năm 20, nhiều phụ nữ đã táo bạo thử kiểu tóc ngắn. Sau hàng thế kỷ người phụ nữ trung thành với tóc dài suôn mượt, bắt đầu vào những năm 1920, mái tóc ngắn lần đầu tiên bùng nổ cho một cuộc cách mạng về thời trang. Flapper Bob – một trong những kiểu tóc vintage vô cùng thời thượng thời bấy giờ đã được lăng xê nhiệt tình, bắt nguồn từ nữ diễn viên Louise Brooks.

Tóc ngắn bồng chân với mai ngang đã truyền cảm hứng cho các chị em trên thế giới, để họ dám thay đổi những lọn tóc dài nhàm chán, và tạo nên làn sóng về nhận thức nữ quyền thời bấy giờ.

1930s: Tóc uốn cong và gợn sóng

Cùng với sự nổi tiếng của điện ảnh Hollywood, kiểu tóc uốn cong gợn sóng được tạo hình từ kẹp và ngón tay đang dần chiếm lĩnh ngôi đầu bảng trong làng thời trang. Những kiểu tóc uốn cổ điển này được lăng xê bởi hàng loạt ngôi sao màn bạc sáng giá nhất lúc bấy giờ, khi mà tóc ngắn vẫn còn thịnh hành. Sự kết hợp tinh tế giữa tóc bob và style gợn sóng càng tôn vẻ nữ tính.

1940s: Victory Rolls và tóc búi Updos cổ điển

Trong những năm 40, các chị em thời bấy giờ vẫn chịu ảnh hưởng bởi những ngôi sao màn bạc nổi tiếng như Rita Hayworth hay Lauren Bacall, tuy vậy, không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp thanh lịch và quyến rũ do kiểu tóc dài lượn sóng mang lại. Trong thế chiến thứ II, mái tóc cổ điển này đã được biến hóa để tạo kiểu nhanh và thiết thực hơn.

Xem thêm: Muốn tóc nhuộm lên màu đẹp, sống động thì nên làm gì?

1950s: Quyến rũ và hiện đại

Với kiểu váy xòe và tóc kẹp, từ năm 50 trở đi, phong trào Rockabilly đã làm dậy sóng kiểu tóc mái cuốn và chải không ngôi “pompadour”. Hiện nay, hai kiểu tóc này đang âm thầm trở lại trong giới người nổi tiếng, được bắt gặp rất nhiều trên thảm đỏ, đại diện chính là Pink và Gwen Stefani, Dita Von Teese.

1960s: tóc búi tổ ong và tóc Pixie

Kiểu tóc pixie vô cùng quen thuộc với phụ nữ hiện nay đã được bắt nguồn từ những năm 1960, đủ để cho ta thấy các chị em thời đó “chịu chơi” đến mức nào.

Bên cạnh đó, mái tóc búi tổ ong ra đời cũng nhanh chóng được đông đảo phái đẹp đón nhận. Mọi người mê mẩn với mái tóc búi cao chót vót kết hợp với mái dài cắt tầng sole, chải gọn ôm sát trán.

1970s: Tự nhiên và mềm mượt

Kiểu tóc vintage trong thời kì cuối cùng lại ít tập trung vào kiểu dáng cố định, mà coi trọng sự tự nhiên, sống động. Những kiểu tóc này được trang trí kèm băng đô, thắt bím nhỏ kèm hoa rực rở. Về bản chất, nhiều kiểu tóc boho thời nay được bắt nguồn từ chính kiểu tóc ở thập niên 70 này.

Mách nhỏ cho bạn, đó là nên lựa chọn các loại thuốc uốn Hàn Quốc, đặc biệt là thuốc uốn Organic Hàn Quốc nếu muốn tạo lọn sóng tự nhiên và bền đẹp, bởi đây là đất nước nổi tiếng với sự ưa chuộng các nét đẹp mềm mại, tự nhiên.