Muốn tóc nhuộm lên màu đẹp, sống động thì nên làm gì?

Bên cạnh việc tìm kiếm những salon có kĩ thuật nhuộm tốt, các sản phẩm dầu gội chuyên dụng thì chúng ta cần làm gì để tóc nhuộm lên màu đẹp? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

#1. Kiểm tra thuốc nhuộm sử dụng

Trước khi bạn đi nhuộm tóc, đừng quên kiểm tra loại thuốc nhuộm sẽ sử dụng nhé. Chỉ với một động thái nho nhỏ thôi, nhưng bạn đã có thể đảm bảo tóc nhuộm của mình lên màu ưng ý nhất rồi đấy. Để kiểm tra xem sản phẩm nhuộm có an toàn với tóc không, bạn nên chú ý đến bảng thành phần của thuốc nhuộm.

Những dòng thuốc này có chứa thành phần tự nhiên không, có paraben, silicone, dầu khoáng,… Ngoài ra, chúng ta cũng phải biết rõ hạn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Càng hiểu rõ, bạn càng có thể chắc chắn an toàn khi nhuộm và lên màu chuẩn.

#2. Chọn màu nhuộm tông tối hơn

Thông thường, những màu nhuộm tông sáng như đỏ cam, vàng hồng, neon,… thường đòi hỏi bạn cần tẩy tóc trước khi nhuộm. Nếu thường xuyên thay đổi những tông màu sáng thì việc tóc hư tổn nặng là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, nên chọn những màu nhuộm tông trầm, vừa không cần tẩy tóc, vừa hạn chế tóc hư tổn, chẻ ngọn. Bởi một khi tóc đã hư tổn, sẽ rất khó để phục hồi, khiến vẻ ngoài của bạn ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh đó, một mái tóc khỏe cũng góp phần không nhỏ cho việc tóc lên đúng màu nhuộm hay không đấy.

#3. Giảm nhẹ một tông so với màu bạn muốn nhuộm

Bạn rất thích màu nhuộm này và quyết định đến tiệm salon gần nhất để có được màu đẹp như thế. Tuy nhiên, sau khi nhuộm xong, bạn nhận thấy tóc mình sáng hơn so với màu nhuộm ban đầu. Nguyên nhân là do các màu nhuộm ghi trên bao bì thường không được chuẩn khi lên tóc, vì còn tùy thuộc vào chất tóc của mỗi người, khiến tóc sáng hơn 1-2 tông. Bởi vậy, bạn nên chọn màu nhuộm tối hơn 1 tông để lên màu chuẩn nhé.

#4. Dưỡng tóc sau khi nhuộm tóc

Thói quen “buông thả” sau khi nhuộm xong sẽ khiến tóc nhanh chóng xơ xác, chẻ ngọn và đổi màu. Nguyên nhân là khi tóc hư tổn, độ ẩm không có, tình trạng yếu khiến bản thân tóc đổi màu, kết hợp với màu nhuộm khiến chúng biến tấu trở thành màu khác. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm, từ dầu gội, dầu xả, kem ủ cho đến những lọ dầu dưỡng tóc nhuộm để bảo vệ hàng ngày. Các chị em nên tham khảo dầu dưỡng tóc Organic nếu muốn chăm sóc lâu dài mà không gây ảnh hưởng đến tóc nhé.

#5. Hạn chế đi bơi để giữ màu nhuộm

Nước trong hồ bơi có chứa hàm lượng clo cao khiến kết cấu nguyên bản của tóc bị phá vỡ, tóc chẻ ngọn, khô xơ. Vì vậy, bạn cần hạn chế đi bơi quá nhiều. Nếu là cô nàng yêu thích bơi lội thì nên sử dụng mũ trùm, dầu dưỡng tóc trước khi xuống bể bơi và xả sạch ngay khi vừa mới bơi xong nhé.

Tóc nhộm đẹp cần nhiều yếu tố như thợ nhuộm – thuốc nhuộm – phương pháp chăm sóc. Bởi vậy, hãy áp dụng một vài bí quyết mà chúng tôi chia sẻ bên trên nhé.