Mách bạn cách sử dụng dầu dưỡng tóc tại nhà cho mái tóc mềm mượt như nhung

Dầu dưỡng tóc từ lâu đã là món đồ quen thuộc trong tủ đồ làm đẹp của các bạn gái. Tuy vậy, bạn có chắn chắn mình đang sử dụng chúng đúng cách?

Chỉ cần thoa đều một lượng nhỏ lên mái tóc, các bạn sẽ dễ dàng giúp các sợi tóc vào nếp và óng mượt tức thì. Một số loại dầu dưỡng còn có khả năng bảo vệ tóc trước khi sấy, hoặc ngăn chặn các tia cực tím. Chính vì vậy, những lọ dầu dưỡng nhỏ xinh được các chị em yêu thích và là vũ khí bí mật làm đẹp của không ít người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn các giai đoạn sử dụng dầu dưỡng đúng cách và cho hiệu quả tốt nhất.

Hai giai đoạn sử dụng dầu dưỡng tóc đúng cách

Tóc ẩm trước khi sấy

Sau khi gội đầu xong, bạn hãy dùng chiếc khăn bông để lau bớt tóc. Khi tóc không còn nhỏ giọt và còn ẩm, hãy lấy một lượng nhỏ dầu dưỡng ra tay, sau đó xoa đều chúng từ thân đến đuôi tóc, tránh tiếp xúc với da đầu. Đối với tóc dày, bạn nên chia thành nhiều phần nhỏ để lượng dầu thẩm thấu đều hơn. Bạn có thể dùng lược sạch để gỡ rối và giúp dầu ngấm nhanh hơn vào tóc. Khoảng 2,3 phút sau, bạn có thể sấy khô hoặc tạo kiểu bằng máy sấy. Lớp dầu dưỡng bao ngoài các sợi tóc sẽ bảo vệ tóc khỏi nhiệt, giảm thời gian sấy khô.

Tóc khô sau khi sấy, tạo kiểu

Lấy thêm một lượng nhỏ tinh dầu và xoa đều ra tay. Vuốt nhẹ tóc để dầu thẩm thấu nhanh hơn. Lúc này, dầu dưỡng giúp tóc vào nếp, tạo độ bóng và dưỡng ẩm.

Một số lưu ý khi dùng dầu dưỡng tóc

Nên lưu ý chất tóc và da đầu để chọn loại dầu phù hợp nhất. Đối với tóc mỏng và thưa, bạn nên tránh chọn những loại tinh dầu đậm đặc, vì chúng sẽ làm tóc mất đi độ phồng vốn có.

Đối với loại tóc dầu, hãy lựa chọn những tinh dầu dưỡng được chiết xuất từ thiên nhiên, hoặc organic vì chúng thẩm thấu nhanh và ít gây kích ứng.

Để kiểm tra độ phù hợp của chất tóc, hãy đọc kĩ các thành phần trước khi mua

Lưu ý nên bôi cách chân tóc khoảng 2 đến 3 cm, tránh dầu dưỡng dính trực tiếp vào da đầu, dẫn đến tình trạng bết chân tóc.

Nhớ chải tóc sau khi bôi vì chúng giúp dầu thấm đều và bao phủ toàn bộ mái tóc của bạn.

Đối với tóc dày, sợi to và đã qua xử lý hóa chất nhiều lần, bạn hãy chọn loại dầu đậm đặc và thoa đều khi tóc còn ẩm để hiệu quả cao hơn.

Đối với tóc khô, bạn nên tập trung thoa đều phần tóc bị hư tổn nhiều nhất, đối với tóc dầu, bạn nên sử dụng liều lượng ít hơn so với tiêu chuẩn để tránh tình trạng bết dính.

Mặc dù dầu dưỡng rất tốt cho tóc, tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì hiệu quả sẽ không còn như ban đầu nữa. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng hàng ngày để nuôi dưỡng và cải thiện dần tình hình của mái tóc, nhưng khi tóc bạn trở về trạng thái cân bằng, ổn định thì nên giảm tần suất và liều lượng của dầu dưỡng tóc.