Cách tự duỗi/ép tóc nam tại nhà dùng nhiệt và không dùng nhiệt chuyên nghiệp như salon

Tóc nam đa số là chất tóc xoăn, sợi dày và cứng nên thường phải ra tiệm duỗi thẳng khi muốn tạo các kiểu tóc đẹp. Tuy nhiên, duỗi tóc nam cũng cần phải phù hợp với khuôn mặt và cá tính của mỗi người, vì vậy bạn nên tham khảo các kiểu tóc đẹp với mình, để quyết định nên để thẳng tự nhiên hay cần vuốt sáp, keo tạo form.

Hướng dẫn duỗi/ép tóc nam tại nhà dùng nhiệt

Đây là cách làm phổ biến nhất tại các tiệm salon, mái tóc xoăn sẽ duỗi thẳng vào nếp trong thời gian dài. Cách làm này sẽ dùng nhiệt tác động lên sợi tóc để định hình form, vì vậy sẽ giữ nếp lâu nhưng sẽ xuất hiện tình trạng hư tổn sau khi duỗi/ép.

Quy trình duỗi/ép tóc nam bao gồm 2 công đoạn chính.

 • Công đoạn 1: Duỗi tóc
 1. Sau khi cắt tạo kiểu, bạn dùng lược cho kem duỗi số 1 chải đều lên từng lọn tóc, lưu ý chải thuốc cách chân tóc khoảng 2-3cm.
 2. Đặt đồng hồ bấm thời gian lưu kem duỗi trên tóc. Khoảng 5-10 phút đối với chất tóc thường, đã từng qua hóa chất uốn, nhuộm và khoảng 15-20 phút đối với chất tóc khỏe, quăn tự nhiên, chưa từng qua hóa chất.
 3. Xả sạch tóc, sấy khô và kẹp thẳng tóc
 • Công đoạn 2: Dập tóc, định hình tóc vĩnh viễn
 1. Tiếp tục cho kem dập số 2 lên tóc và chải đều
 2. Bấm đồng hồ hẹn thời gian lưu kem trên tóc khoảng 10-15 phút, sau đó xả sạch lại với dầu gội dưỡng, sấy khô mà không cần phải kẹp lại.

Xem thêm: 7 sai lầm thường gặp khi duỗi tóc nam bằng nhiệt tại nhà và cách khắc phục

Vậy là bạn đã có mái tóc thẳng mượt tự nhiên mà không cần phải tốn kém quá nhiều thời gian và chi phí như khi ra ngoài tiệm.

Lưu ý trước khi duỗi/ép tóc nam:

 • Nên đeo găng tay trước khi sử dụng kem duỗi/ép
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kem duỗi/ép đính kèm
 • Không nên dùng chén hoặc các dụng cụ bằng kim loại để đựng kem duỗi
 • Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, tuyệt đối tránh xa tầm với của trẻ.

Hướng dẫn duỗi/ép tóc nam tại nhà không dùng nhiệt

Phương pháp này sẽ dùng các sản phẩm down perm để ép 2 bên tóc mai và sau gáy, không cần dùng nhiệt. Vì vậy hiệu quả giữ nếp chỉ kéo dài trong vài tuần, tùy theo chất tóc. Tuy nhiên một số sản phẩm down perm lại có thể ép được cả đầu, như BRITISH M Men’s Style Down Perm. Sản phẩm này vừa có công dụng dưỡng, vừa có khả năng duỗi/ép tóc nam bị vểnh vào nếp từ 4-5 tuần trở lên. Do đây là sản phẩm down perm được phân phối DUY NHẤT tại Việt Nam nên chúng tôi sẽ tập trung hướng dẫn các bạn cách sử dụng sản phẩm này.

Quy trình duỗi/ép tóc nam bằng sản phẩm BRITISH M Men’s Style Down Perm

 1. Dùng lược chải kem down perm lên tóc, cách chân tóc một khoảng, đối với những tóc đã trải qua hóa chất thì nên pha loãng sản phẩm trước khi thoa.
 2. Lưu kem trên tóc khoảng 5-10 phút tùy theo chất tóc
 3. Gội sạch và sấy theo chiều tóc ép xuống

Quy trình thực hiện ép lạnh khá đơn giản và nhanh chóng, nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà nếu có kinh nghiệm và tuân theo hướng dẫn sản phẩm trước khi sử dụng.