Trong khi rau xanh cải thiện tình trạng tóc khô xơ, chuối làm tóc óng mượt thì thịt gia cầm lại hạn chế tóc xơ gãy, ngũ cốc tăng cường độ dày và ngăn ngừa gàu hiệu quả…
Để có một mái tóc luôn khỏe đẹp, suôn mượt và tràn đầy sức sống, chúng ta nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm tốt để chăm sóc tóc mỗi ngày, các loại sản phẩm này sẽ thay đổi sức khỏe mái tóc của bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những lời khuyên bổ ích về 10 loại thực phẩm chăm sóc tóc bạn nên sử dụng để có tóc chắc khỏe nhé.
Sản phẩm sữa: cung cấp protein giúp tóc khỏe mạnh
Phô mai và sữa chua là những đồ ăn tăng cường protein thiết yếu cho mái tóc, như casein, whey trong các bữa ăn hàng ngày. Bởi mái tóc được tạo nên bởi các chuỗi protein, các chuỗi này sẽ giúp tóc dài và trở nên chắc khỏe hơn.
Cá: Ngăn ngừa tóc gãy rụng
Các loại dầu có trong cá hồi, cá thu rất giàu các axit béo như omega3 giúp làm chậm quá trình rụng tóc. Cá cung cấp sắt, vitamin B12 cần thiết giúp tóc chắc khỏe từ chân đến ngọn. Sắt được lưu trữ trong các nang tóc, có khả năng chuyển hóa, vận chuyển các chất quan trọng trong cơ thể, từ sản xuất hemoglobin, các chất có trong tế bào hồng cầu thực hiện vận chuyển oxy, tới việc hỗ trợ hệ miễn dịch. Khi cơ thể bạn bị thiếu sắt thì lượng sắt được tích trữ sẽ bắt đầu được bổ sung cho tế bào và những phần tóc đang bị hư tổn.
Xem thêm: 3 nguyên nhân khiến tóc uốn luôn bị xơ rối và không vào nếp
Ngũ cốc: tăng độ dày mái tóc
Trong ngũ cốc có chứa kẽm, vitamin B, và sắt. Kẽm là dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với một mái tóc dày bồng bềnh chắc khỏe, vì kẽm đóng vai trò điều tiết hormone trong cơ thể, có ảnh hưởng trực tiếp tới độ dày và độ dài của tóc
Quả óc chó: ngăn ngừa gàu ngứa
Trong quả óc chó có nhiều selen, khoáng chất quan trọng giúp da đầu khỏe mạnh, đồng thời có khả năng giảm tình trạng tóc bị khô, gẫy
Cà rốt: duy trì độ óng mượt tự nhiên
Công dụng hàng đầu của cà rốt là giúp đôi mắt luôn sáng rõ và tinh anh. Ngoài ra, cà rốt còn giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh. Lượng vitamin A phong phú có trong cà rốt giúp mái tóc luôn được bóng mượt và mềm mại, duy trì độ nhờn tự nhiên giúp da đầu không bị mất nước.
Rau củ có màu xanh sẫm: hạn chế tình trạng tóc khô
Các loại rau như bina, cải xanh chứa hàm lượng lớn các vitmin A và C – những chất dinh dưỡng quan trọng đối với tóc. Vitamin A và C đều giúp cơ thể tiết ra dịch nhờn tránh tóc bị khô và hư tổn
Thịt gia cầm: Chống xơ gãy
Protein rất quan trọng với tóc, nếu thiếu sẽ khiến tóc xơ, rối và dễ gãy rụng. Đối với các trường hợp mãn tính thì tóc sẽ bị đổi màu, phai màu. Trong thịt gà có chứa protein và sắt giúp duy trì sự khỏe mạnh của nang tóc.
Thịt bò: chăm sóc tóc khỏe đẹp
Thịt bò chứa kẽm, không chỉ là khoáng chất quan trọng giúp chống oxy hóa mà còn đóng vai trò duy trì tóc khỏe đẹp. Ngoài ra, hàu tươi sống cũng là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho tóc.
Chuối: chăm sóc tóc bị hư tổn
Thiếu vitamin B6 sẽ khiến tóc bị thưa và gãy rụng dần, vì nhóm vitamin B có công dụng giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng. Đồng thời, chúng còn đóng vai trò sản xuất lượng tế bào hồng cầu đi nuôi nang tóc, giúp tóc trở nên óng ả, dài mềm mượt.
Xem thêm: Bật mí liệu pháp phục hồi tóc hư tổn chuyên sâu nhanh gọn từ tự nhiên
Gạo lứt: chăm sóc tóc chắc khỏe mỗi ngày
Protein cần hỗn hợp carcbohydrate để cung cấp năng lượng nuôi tóc chắc khỏe. Tác dụng của gạo lứt đáng ngạc nhiên do loại gạo này mang đến nguồn năng lượng bền vững, các nhóm vitamin B cần thiết sẽ duy trì mái tóc khỏe mạnh.