Có vô vàn lý do khiến tóc hư tổn, và sau đây là bí quyết giúp bạn phục hồi!

Có vô vàn nguyên nhân khiến mái tóc hư tổn. Tuy nhiên, không nên vì thế mà các nàng vội vàng lấy kéo cắt “phăng” đi phần tóc đó. Tìm ra những nguyên nhân khác nhau sẽ có phương pháp để phục hồi hư tổn cụ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cặn kẽ mọi lý do và những bí quyết khắc phục tình trạng này từ các chuyên gia tạo mẫu tóc hàng đầu thế giới nhé.

#1. Tóc hư tổn do thuốc uốn nhuộm

Dù nhuộm màu tối hay sáng, uốn xoăn đuôi hay toàn bộ đi nữa thì thuốc uốn nhuộm cũng ít nhiều gây tổn thương đến mái tóc của bạn. Hóa chất trong thuốc uốn nhuộm khiến tóc mất đi hơn 80% độ ẩm tự nhiên, bởi vậy sau khi uốn nhuộm xong, tóc trở nên khô ráp, chẻ ngọn, mất nếp và phai màu nhanh chóng.

#Giải pháp uốn nhuộm an toàn cho bạn

Lựa chọn tông màu hợp lý cũng là cách giúp bạn hạn chế hư tổn. Bạn nên ưu tiên những tông màu tối như cà phê, đen, xanh thẫm thì màu sáng thường phải tẩy tóc thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn hạn chế uốn nhuộm thường xuyên, nhất là khi bạn chọn các salon bình dân giá rẻ. Theo khảo sát, có hơn 70% salon bình dân tại Việt Nam sử dụng các sản phẩm uốn nhuộm giá rẻ, kém chất lượng, thậm chí là không rõ nguồn gốc, xuất xứ, rất có hại cho tóc và sức khỏe.

Một cách khác để bạn bảo vệ tóc khi uốn nhuộm, đó là sử dụng các loại thuốc uốn nhuộm Organic, đã đạt tiêu chuẩn bởi các tổ chức lớn trên thế giới như USDA (Mỹ), ECOCERT (Pháp), Soil Association (Anh),…Cho đến thời điểm này, thuốc uốn nhuộm Organic là sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn tốt nhất cho khách hàng khi tạo kiểu.

#2. Tóc hư do thuốc tẩy tóc

Nếu bạn đã từng kinh qua màu nhuộm sáng, thì chắc hẳn sẽ hiểu rất rõ những hậu quả sau khi tẩy tóc. Thuốc tẩy được sử dụng để bỏ đi màu tóc nguyên thủy của bạn, có nghĩa là nó tác động đến sâu trong lõi tóc. Các hóa chất trong thuốc tẩy sẽ phá hủy lớp rào bảo vệ bên ngoài, lớp biểu bì bên trong và len vào tận lõi tóc để loại bỏ melanin. Quá trình này thường diễn ra trong vòng 1 tiếng, khá nhanh nên đòi hỏi các hóa chất mạnh. Sau khi tẩy nhuộm xong, tóc trở nên khô, xốp, giòn dễ rụng, sợi tóc cực kì yếu và dễ dàng đứt gãy khi chúng ta vuốt tóc.

#Cách để bảo vệ tóc do thuốc tẩy tóc

Hạn chế tẩy tóc thường xuyên, và có khoảng thời gian “nghỉ ngơi” trước khi nhuộm tóc. Hãy tìm hiểu và lựa chọn sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dành cho tóc tẩy, có chứa nhiều dưỡng chất từ tự nhiên. Có thể các loại mỹ phẩm thiên nhiên này không cho hiệu quả bóng mượt, khỏe mạnh tức thì, song chúng sẽ tác động lên tóc lâu dài theo thời gian, tóc khôi phục dần dần và trở về trạng thái nguyên thủy thực sự.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng thêm xịt chống nắng, tránh hóa chất clo trong bể bơi để hạn chế tóc bị phai, xỉn màu nhuộm. Sử dụng mũ nón, áo khoác che chắn cho tóc bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên tự chế một số loại mặt nạ ủ để thúc đẩy quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng hơn.

#3. Tổn thương tóc do tạo kiểu bằng nhiệt

Thói quen tạo kiểu bằng nhiệt của rất nhiều cô nàng đôi khi khiên tóc bị cháy “khét lẹt”, lớp biểu bì bong tróc mạnh. Sử dụng nhiệt thường xuyên ở mức cao cũng khiến tóc hư tổn nặng, khô rối không vào nếp.

#Hạn chế tổn thương tóc từ nhiệt

Bạn nên bật chế độ sấy mát và lựa chọn các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng khăn sấy, dầu dưỡng để thúc đẩy tóc mau khô tự nhiên hơn.